phó giáo sư tiến sĩ tên tiếng anh là gì?

Ở Việt Nam  có rất nhiều học vị và học hàm khiến chúng ta khó phân biệt cũng như hiểu được tên tiếng anh của nó sao cho chuẩn . Chức Danh ở Việt Nam như Phó Giáo Sư  hay Tiến Sĩ  dễ bị nhầm lẫn với các học vị khác. vậy bạn đã biết tên tiếng anh của nó chưa. Chúng ta cùng tìm hiểu cái tên này nhé. 

Mỗi ngày sẽ chia sẻ thêm kiến thức cho các bạn và hôm nay chúng ta sẽ biết tên tiếng anh học hàm phó giáo sư và tiến sĩ.

 

Tên tiếng anh của từ Phó Giáo Sư

Trong tiếng anh chức vị này sẽ như sau :

Học hàm phó giáo sư : Assoc. Prof. ( viết tắt từ chữ Asscociate Professor; không được viết là A. Prof. vì có thể nhầm lẫn với học hàm trợ lý giáo sư hoặc trợ giáo sư từ chữ Assistant Professor. Trợ lý giáo sư hoặc trợ giáo sư nên viết tắt là Assist. Prof.

Tên tiếng anh của từ Tiến Sĩ

Còn với vai trò của một chức vị Tiến Sĩ thì sẽ có tên như sau :

Học vị tiến sĩ : Ph.D; PhD; D.Phil hoặc Dr.Phil ( viết tắt từ chữ Doctor of Philosophy).
 
Học vị tiến sĩ khoa học : Sc.D; D.Sc; S.D hoặc Dr.Sc ( viết tắt từ chữ Doctor of Science).
 

Trên đây một vài thông tin hi vọng đã đem lại kiến thức bổ ích cho các bạn về một vài chức danh ở Việt Nam. Ở Việt Nam vốn có rất nhiều các vị Giáo Sư và tiến sĩ trên khắp cả nước nên các bạn có thể tìm hiểu qua để biết về ý nghĩa của nó trong tiếng anh . Các bài viết sau mình sẽ chia sẻ về các câu hỏi và những nhân vật đặc biệt khác nhé.

Thank you các bạn đã đọc bài viết của mình .

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ:Gửi tin nhắn Facebook