Sinh Viên Việt Nam ở (thủ đô Moscow) tại Nga hào hứng thi " Rung chuông vàng 2018"

Cuộc thi rung chuông vàng ở Việt Nam vẫn được các bạn bè các nước trên thế giới quan tâm, vừa rồi ở Cộng đồng người Việt tại LB nga các bạn sinh viên sinh sống ở thủ đô  Moscow đã cùng nhau tổ chức một cuộc thi rung chuông vàng đầy ý nghĩa. Cuộc thi được sự hưởng ứng từ nhiều người việt đang sinh sống và học tập tại đây.

 

Rung chuông vàng 2018 hướng tới  Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X

Tổ chức và thể lệ cũng không khác gì ở Việt Nam. Nơi đây có những con người tài năng và đều xuất sắc. Ngày diễn ra cuộc thi là 9/12/2018 

Dự lễ khai mạc cuộc thi Rung chuông vàng 2018 có đại diện Đảng ủy và Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Phòng công tác lưu học sinh Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Hội người Việt Nam tại LB Nga cùng đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, Bí thư Ban cán sự Đoàn tại LB Nga Trần Duy Thành cho biết khi tổ chức cuộc thi này, Ban Cán sự đoàn mong muốn sẽ tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh để đoàn viên, thanh niên sinh sống, học tập tại LB Nga thể hiện khả năng hiểu biết, cũng như rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng xử lý tình huống, đồng thời phát huy tài năng, trí tuệ của tuổi trẻ và góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tăng cường đoàn kết, mối giao lưu học hỏi giữa các đoàn viên thanh niên trong các cụm chi đoàn.

 

Xem thêm :

 

Tham gia tranh tài tại cuộc thi năm nay có 72 bạn sinh viên đến từ các cụm chi đoàn tại khu vực Moscow và thành đoàn TP Tula. Các thí sinh dự thi đã cùng thi tài trả lời các câu hỏi ở nhiều lĩnh vực kiến thức về Đoàn, thanh niên, tư tưởng Hồ Chí Minh; hiểu biết xã hội, kỹ năng sống, các kiến thức văn hóa, xã hội, nghệ thuật, âm nhạc,... được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau (câu hỏi bằng hình ảnh, câu hỏi tình huống, câu hỏi sử dụng tư liệu…).

Xen lẫn giữa các phần thi là những tiết mục văn nghệ đặc sắc được các chi đoàn dàn dựng công phu với ý tưởng sáng tạo, hấp dẫn. Cùng với sự cổ vũ nhiệt tình, vui tươi của hàng trăm khán giả đã mang đến không khí sôi động và tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Sau hơn 4 giờ tranh tài sôi nổi, gay cấn, cuộc thi "Rung chuông vàng 2018" đã tìm ra được những tập thể và cá nhân xuất sắc nhất, trong đó giải “Giới thiệu ấn tượng nhất” thuộc về Cụm Chi đoàn 3; Giải “Cụm thi xuất sắc nhất” thuộc về Cụm Chi đoàn 1; Giải Thí sinh xuất sắc thuộc về bạn Trần Thị Vân Dung - chi đoàn Y3, Cụm 4; Giải Thí sinh Rung chuông vàng thuộc về bạn Nguyễn Mạnh Toàn - Chi đoàn trường Bộ nội vụ.

Đánh giá về hoạt động này của đoàn viên thanh niên, sinh viên Việt Nam tại LB Nga, ông Lê Chí Lợi - Trưởng phòng Công tác Lưu học sinh Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga nhận xét: “Năm 2018, cộng đồng Lưu học sinh Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như các phong trào thể thao thanh niên sinh viên, tổ chức trại hè sinh viên. Cuộc thi Rung chuông vàng hôm nay là sân chơi để các bạn sinh viên có thể chia sẻ niềm vui và đón chào năm mới sắp đến, vừa tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập trong những năm tiếp theo”.

Cuộc thi diễn ra hết sức vui vẻ, những thông điệp giá trị được mang lại trong cuộc thi, qua cuộc thi này thì các bạn bè ở Nga cũng biết tới người Việt nhiều hơn nữa. Rung chuông vàng tại nga đem lại nhiều tiếng cường và kiến thức bổ ích. Phía trên hình là các bạn trẻ  ang tạo nên các màn múa nghệ thuật trước khi bắt đầu trận đấu gay gấn giữa các ứng viên trên con đường tri thức hiện nay .Ở Nga con nhiều hoạt động nghệ thuật khác mà chúng ta chưa biết được hết về cộng đồng người Việt, nếu có dịp các bạn hãy qua nơi này để học tập và làm việc nhé.

Nguồn: chuông gọi nhân viên không dây | chuông gọi phục vụ

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ:Gửi tin nhắn Facebook