Chó Pitbull tấn công người trên địa ban Hà Nội người chủ kiện ngược lại người bị hại

Hình ảnh chó Pitbull tấn công người không phải là hiếm trên khu vực Hà Nội hiện nay. Nó khiến chúng ta suy nghĩ thêm về mặt ý thức có nên đeo rọ mõm cho nó để đề phòng nó cắn hại làng xóm,bạn bè. Thế nhưng vừa rồi ở phường Định Công, Quận Hoàng Mai có nạn nhân đã bị chó Pitbull  cắn gây đến các thương tật nghiêm trọng nhưng người chủ của chú chó thậm chí còn định kiện ngược lại thế mới là câu chuyện đáng nói.

Chủ nhân chó Pitbull kiện ngược lại người bị hại ở Phường Định Công

 

 

Đây là hiện trường xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng,

Sự việc xảy ra vào tối 6/12, ông Tạ Đình Diểu (SN 1960 ở 16/149 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội) đang tập thể dục tại hồ điều hòa gần nhà bất ngờ bị một con chó Pitbull lao ra cắn và kéo lê xuống mép nước. Theo nhiều nhân chứng kể lại, thời điểm đó ông Diểu đi bộ dưới đường sát mép nước, bất ngờ con chó Pitbull từ trên bờ cao khoảng gần 2m lao xuống tấn công. Chó Pitbull có trọng lượng gần 30 kg lao vào cắn phía sau và kéo ông Diểu xuống sát mép nước. 
 
Kết quả, sau khi vào cấp cứu tại bệnh viện Bưu Điện, ông Diểu phải khâu một vết rách ở mông dài 15cm. Trong quá trình bị kéo lê, ông này còn bị nhiều vết xây xước khác. Ngay lập tức ông Diểu có đơn trình báo công an đề nghị xử lý. Nhưng đáng chú ý, sau khi chó tấn công người khác, chủ của chó Pitbull là ông Nguyễn Tiến Dũng (SN 1974 tổ 40 khu Định Công, Hoàng Mai) lại có đơn kiện ngược lại rằng nạn nhân chỉ bị cắn vào chân, không phải cắn vào mông như đơn trình báo.
 
Theo phản ánh của bà con tổ 40 khu Định Công, chủ thường thả rông chó Pitbull, không rọ mõm gây nguy hiểm cho những người sống xung quanh. Theo tài liệu cơ quan chức năng, ông Dũng là đối tượng từng gây rối trật tự công cộng do Công an tỉnh Hưng Yên xử lý, sau đó người này bị công an yêu cầu áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc. Sau khi chữa bệnh về, BV Pháp y tâm thần Trung ương cho biết, quá trình điều trị bệnh tâm thân, bệnh viện còn phát hiện Dũng bị bệnh phổi và yêu cầu phải đến bệnh viện lao phổi để điều trị nội trú. Tuy nhiên, người này không đến bệnh viện, mà trở về địa phương sinh sống. 
 
Được biết, ngay trong đêm 6/12, Nguyễn Tiến Dũng đã được đưa vào viện tâm thần, còn chó Pitbull cắn ông Tạ Đình Diểu bị nhốt trong nhà, hiện chưa được xử lý.
Qua đó chúng ta cũng thấy rằng dù thế nào đi chăng nữa chúng ta cũng cần phải tự bảo vệ bản thân mỗi khi đi ra đường. Đừng để các trường hợp đáng tiếng xảy ra như trên thì mới thấy hối hận. Người chủ nhân của chú chó từng có vần đề về thần kinh và cũng thường xuyên gây ra các rắc rối cho hàng xóm nhưng quả thật chó Pitbull vẫn luôn là nỗi ám ảnh của những người đi đường hiện nay vì mức độ nguy hiểm khi bị loài chó này, nó rất hung giữ khi xác định tấn công người và khó kiểm xoát được chúng.
Nguồn : goiphucvu.net

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ:Gửi tin nhắn Facebook