Làng Chuông bên dòng sông Đáy vẫn giữ tâm hồn Việt suốt nhiều thế kỉ

Bạn biết không khi người ta nghĩ đến vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam thì ngoài áo dài duyên dáng người ta còn nhắc đến chiếc nón lá truyền thống. Nó tạo nên bản sắc rất riêng cho vẻ đẹp thanh lịch và cổ xưa của Phụ Nữ Việt. Vẻ đẹp đó tồn tại suốt bao nhiêu thế kỉ và đến ngày nay vẫn còn hiện hữu . Thế nhưng không còn nhiều làng nghề trân trọng và gìn giữ phát triển nó, ấy vậy mà xuất hiện tại huyện Thanh Oai, Hà Nội nằm bên kia dòng sông Đáy có Làng Chuông họ vẫn tiếp nối theo làng nghề của mình mà không hề từ bỏ nó.

Chiếc nón lá truyền thống nét đẹp được gìn giữ bởi Làng Chuông

Với đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ và rất yêu nghề . Họ luôn tạo ra những chiếc nón là đẹp và truyền thống nhất. Làng Chuông xưa nay họ luôn nghĩ tới việc phải trân trọng và phát triển cái đẹp vốn có của dân tộc. Trên hình là một cụ bà đang tỉ mỉ để đan nên chiếc nón đơn giản mà  đẹp.

Để tạo nên một chiếc nón hoàn chỉnh thì người dân làng chuông phải trải qua nhiều công đoạn, lựa chọn nguyên liệu kĩ càng và công đoạn tỉ mỉ để chiếc nón lá khi làm ra thì chất lượng tốt nhất.

Hình ảnh nón là được giao bán tại những địa điểm du lịch  trong nước được rất nhiều người quan tâm . Một chiếc nón lá được làng chuông bán ra không quá đắt nhưng trong đó là cả một nét văn hóa mà trải qua tới 3 thế kỉ nó vẫn chưa hề phai nhạt 

Trên hình là cụ ông đang cần cù từng công đoạn để hoàn thiện chiếc nón lá. Có thể nói là cuộc sống của chúng ta mọi thứ đang dần cải thiện nhưng đâu đó vẫn có những con người và làng nghề luôn chú trọng việc gìn giữ nét đẹp văn hóa cổ xưa ví dụ như là Chuông mà chúng ta thật sự phải rất trân trọng . 

Xem thêm : Chuông Gọi Nhân Viên Không Dây | Chuông Gọi Phục vụ 

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ:Gửi tin nhắn Facebook